Một số cách chơi bài liêng dễ ăn nhất

Spread the love

Bài liêng là trò chơi mang tính giải trí khá cao, được nhiều người yêu thích. Khác với các game chơi bài truyền thống, chơi liêng lối đánh có phần đơn giản hơn. Với lối chơi nhanh gọn và đầy hấp dẫn này mang tới người chiến thắng số tiền thưởng lớn. Để biết thêm cách chơi bài liêng dễ ăn nhất, bạn hãy tham khảo thông tin qua bài biết của journeycenters.com dưới đây. 

Giới thiệu trò chơi liêng

Liêng là game chơi bài phổ biến nhất ở các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Với lối chơi khá mới lạ của trò chơi đã nhanh chóng thu hút các game thủ khắp cả nước tham gia. Đặc biệt, game này vừa mang tính chất giải trí, vừa giúp người chơi kiếm được tiền. 

Với trò chơi này, game thủ sẽ dùng bộ bài Tây gồm 52 lá. Mỗi lượt chơi liêng sẽ dao động từ 2 người đến tối đa 6 người. Đầu tiên chia cho mỗi người 3 lá bài, cách tích điểm theo tổng lá mà mình được chia. Người chơi nào có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng. 

Liêng là game chơi bài phổ biến nhất

Liêng là game chơi bài phổ biến nhất

Một số cách chơi liêng dễ ăn nhất

Cách chơi liêng khá đơn giản, dễ hiểu. Bạn có thể đọc qua luật chơi là có thể bắt đầu vào trò chơi. Đối với những người mới chơi có thể tham khảo cách chơi bài liêng dễ ăn dưới đây

Ván bài bắt đầu 

Khi bắt đầu ván bài liêng, mỗi người chơi sẽ thực hiện đặt tiền cược trước khi chơi. Theo quy định số tiền cược được gọi là tiền sàn của mỗi người chơi đều phải giống nhau. Trò chơi sẽ dùng bộ bài Tây gồm 52 lá. Hệ thống sẽ tự động chia lần lượt mỗi người chơi 3 lá thì dừng lại.

Thứ tự chơi sẽ được tố và đặt cược theo chiều ngược với kim đồng hồ quay. Ở ván đầu tiên, người chơi trước là chủ bàn. Nhưng khi sang đến ván chơi thứ hai trở đi, người chơi nào vừa thắng ở ván trước sẽ là người đi trước. Trong quá trình chia bài, bạn cần quan sát thật kỹ để tránh các kỹ thuật chia bài lừa bịp gây mất công bằng trong ván bài.

Cách chơi bài liêng dễ ăn nhất

Cách chơi bài liêng dễ ăn nhất

Cách đánh liêng khi tới lượt 

Chúng ta có bốn cách thao tác cơ bản khi chơi là theo, tất tay, tố, úp bài. Chơi bài liêng người chơi sẽ có khoảng thời gian để suy nghĩ, đưa ra quyết định hợp lý. Hệ thống sẽ mặc định bạn bỏ bài khi để quá thời gian suy nghĩ mà không đưa ra quyết định hành động.

Cụ thể 4 thao tác cơ bản trong bài liêng như sau:

  • Úp bài: Người chơi chỉ nên úp bài khi lá bài trên tay quá yếu, không thể chiến thắng. Tuy nhiên, nếu tự nhiên bạn úp lá bài xuống hành động này tức là bỏ cuộc chơi. Khi đưa ra quyết định này, hãy ngồi đợi hết ván rồi bắt đầu chơi ván tiếp theo.
  • Tố: Được hiểu đơn giản như là tiền cược của người sau phải cược số tiền bằng hoặc cao hơn tiền cược của người trước.
  • Theo: Cược số tiền bằng số tiền cược của người chơi trước. Nên chọn cách này khi lá bài trong tay có khả năng giành chiến thắng.
  • Tất tay: Đây thường là hành động của người chơi khi thấy khả năng bài của mình sẽ thắng 100% và cược hết toàn bộ số tiền đang có.

Đánh liêng cũng có quy luật riêng, người chơi chỉ được tố một vòng duy nhất. Khi đã kết thúc ván bài người nào có giá trị bài cao nhất sẽ giành chiến thắng và được toàn bộ tiền cược. Game chơi này mang tính chất hên xui nhiều, cần tính thật kỹ trước khi quyết định để không bị cháy túi.

Ván bài kết thúc

Đối với chơi liêng trò chơi sẽ kết thúc khi tất cả mọi người đã cược. Tuy nhiên, ván chơi có thể kết thúc sớm hơn khi rơi vào 2 trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Không có người chơi nào cược thêm tiền, ván bài kết thúc.
  • Trường hợp 2: Trên bàn còn một người chơi không úp bài xuống thì ván bài kết thúc.

Ngoài ra, nếu còn tối thiểu hai người thì cần thực hiện so sánh điểm số lá bài còn trên tay. Trường hợp có người tố hết tiền trong tài khoản thì người này vẫn tiếp tục chơi. Nhưng khi về nhất chỉ nhận được số tiền đã cược tính tới vòng đã theo.

 Trò chơi sẽ kết thúc khi tất cả mọi người đã cược

Trò chơi sẽ kết thúc khi tất cả mọi người đã cược

Cách phân thắng thua và cách tính điểm trong chơi bài liêng 

Khi đã kết thúc ván chơi thì việc tính điểm là điều cần thiết để phân chia được thắng thua. Bạn có thể tham khảo các trường hợp sau:

  • Ảnh: Sẽ không tính bộ liêng liên tiếp cho ba cây chứa đầu người JQK. Khi có ít nhất 2 người cùng ảnh sẽ thực hiện xét chất để phân thắng thua.
  • Sáp: Trong chơi bài liêng có quy định 2 là nhỏ nhất và lớn nhất là A ( át ).
  • Liêng: Ba cây được tính liên tiếp từ A ( Át ) – K. Chấp nhận dạng liên tiếp như Q, K, A hoặc A, 2, 3. Nếu bằng nhau sẽ tính điểm theo chất còn không thì số to hơn sẽ mạnh hơn.

Ngoài ra, cách tính điểm trong bài liêng khá đơn giản. Lá bài có đầu người tính 10 điểm, các lá từ 2 – 10 tính điểm thực. Riêng cây A tính 1 điểm.

Tính điểm trong chơi bài liêng khá đơn giản

Tính điểm trong chơi bài liêng khá đơn giản

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về cách chơi bài liêng dễ ăn nhất. Hãy tham khảo thông tin ở trên để chọn cho mình chiến thuật  giành chiến thắng lớn. Chúc bạn thành công.